Dấu hiệu cảnh báo suy nhược cơ thể

1. Suy nhược cơ thể

Suy nhược cơ thể là cảm giác mệt mỏi kéo dài triền miên mà không phải do gắng sức, nghỉ ngơi không làm mệt mỏi mất đi.

Tình trạng này xuất hiện cho thấy sức khỏe của bạn đang bị giảm sút nghiêm trọng, vượt quá khả năng tự điều chỉnh và phục hồi của cơ thể.

Suy nhược cơ thể kéo dài khiến cơ thể suy nhược, mệt mỏi, ăn kém, kèm theo những dấu hiệu khác như: sút cân, ăn không ngon, ngủ không sâu giấc, mất ngủ, ác mộng, giảm trí nhớ,…

Suy nhược cơ thể là hội chứng bệnh có ảnh hưởng toàn thân, làm cho sức khỏe giảm sút, tình trạng này kéo dài khiến cơ thể suy nhược, mệt mỏi, ăn kém, kèm theo những dấu hiệu khác như: sút cân, ăn không ngon, ngủ không sâu giấc, mất ngủ, ác mộng, giảm trí nhớ,…

2. Nguyên nhân gây suy nhược cơ thể

Nguyên nhân chính dẫn đến suy nhược cơ thể chính là người bệnh trải qua một thời kỳ stress khiến tâm sinh lý bất ổn, lao động gắng sức kéo dài, ăn uống kiêng khem không hợp lý gây ra thiếu hụt chất dinh dưỡng.

Suy nhược cơ thể nếu không được khắc phục kịp thời, bệnh có thể nặng lên và xuất hiện thêm nhiều

Triệu chứng như : sợ hãi vô cớ, sống khép kín, không muốn tiếp xúc với người khác, kèm theo ác mộng về đêm khiến người bệnh không thể ngủ được hoặc khó ngủ.

Từ đó, dẫn đến những hệ luỵ như tư duy kém, khó tập trung tư tưởng, hay quên, phản xạ thần kinh chậm lại, cử chỉ hành vi đôi khi không chính xác,…

Cơ thể gầy yếu, xanh xao, sụt cân, ăn uống không ngon miệng, thường xuyên bị hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu, ngất xỉu…


3. Biểu hiện của suy nhược cơ thể

– Hay quên, kém tập trung, trí nhớ giảm sút.

– Khó ngủ, mất ngủ, ngủ không sâu, hay gặp ác mộng và bị tỉnh giấc lúc nửa đêm.

– Dễ bị kiệt sức sau khi thực hiện các hoạt động thể chất và rất lâu mới có thể phục hồi lại, chân tay buồn mỏi, chuột rút, cảm giác như có kiến bò hay kim châm ở trên da.

– Cảm xúc thay đổi thất thường, hay cáu gắt, nóng nảy, buồn bã, lo âu, hồi hộp, khó chịu ở trong người; nhiều khi lại khá nhạy cảm, dễ khóc dễ mủi lòng, khi thì dễ bị kích động bởi các yếu tố bên ngoài. Sự lo âu về bệnh càng làm bệnh nặng thêm, tạo thành vòng luẩn quẩn.

– Nổi hạch ở cổ hoặc nách, đau cơ, đau nhức các khớp xương, nhất là đau lưng, nhưng không có dấu hiệu sưng nóng hay sưng đỏ.

– Suy giảm chức năng tình dục: mất khoái cảm và rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới, ở nam giới thường bất lực và xuất tinh sớm. Các rối loạn thường tăng hay giảm theo tác động của các sang chấn tâm lý bệnh