5 loại rau củ dễ trồng, không bị phun hóa chất, chị em cứ mua không cần phải suy nghĩ

Ngày nay, khi đi chợ, nhiều bà nội trợ lo lắng không biết mua loại rau gì cho an toàn. Bởi vì nhiều loại rau bị phun nhiều hóa chất, không đảm bảo chất lượng. Trong khi đó, 5 loại rau củ dưới đây thường ít sâu bệnh, không bị phun hóa chất, dễ trồng, phát triển nhanh nên mọi người có thể vô tư mua mà không lo nguy hại đến sức khỏe.

Rau lang

Đây là một loại rau dân dã nhưng được người nghèo lẫn người giàu chuộng mua ăn, bởi chỉ cần đem luộc hay xào rồi chấm mắm, ăn kèm với cơm trắng thôi cũng đã rất ngon. Hơn hết, rau lang giàu dinh dưỡng, với lại bản thân nó chứa dịch trắng bên trong nên hoàn toàn có khả năng chống lại côn trùng gây hại. Vậy mới nói, miễn thấy rau lang ở sạp bán nào tươi xanh thì yên tâm trả tiền mua về thôi.

Lá hẹ

Cũng giống như hành lá, lá hẹ phát triển rất nhanh trong thời gian ngắn, chẳng thấy có sâu bệnh tấn công nên hầu như người trồng đều không cần phun thuốc bảo vệ thực vật. Vậy nên, mọi người có thể vô tư chọn mua hẹ ở chợ dân sinh hay siêu thị đều được, về xào hay nấu canh ăn vừa ngon, thanh mát lại tốt cho sức khỏe.

Cải cúc

Với tên gọi khác là tần ô, cải cúc cũng là loại rau đáng để mọi người đặt niềm tin, mua về ăn nhận nhiều lợi ích. Lý do cải cúc có hương thơm tự nhiên nhưng đó lại là “khắc tinh” của lũ sâu bọ, nên chúng chẳng bao giờ dám bén mảng đến quấy phá, nên chẳng có lý do gì người trồng phải phun thuốc tốn kém.

Nghe vậy rồi thì mọi người cứ thường xuyên mua cải cúc ăn, để vitamin, axit amin, canxi có trong nó sẽ giúp giảm căng thẳng, bổ não, đặc biệt là đẹp da khiến chị em phụ nữ tự tin hẳn.

Rau diếp ngồng

Tương tự cải cúc, rau diếp ngồng có chứa chất mà côn trùng khiếp sợ, không dám đến gần. Cho nên, mọi người có thể mua về, lấy lá của diếp ngồng ăn sống hay luộc. Còn phần thân trắng đừng đem bỏ, đem nướng, xào, nấu canh đều ngon, với lượng dưỡng chất cao, giúp người ăn phòng được bệnh tật.

Củ niễng

Củ niễng được trồng và phát triển trong môi trường nước, lại có nhiều lớp vỏ bao bọc nên phải nói phần ruột của nó vô cùng đảm bảo. Khi mua về ăn, mọi người chỉ cần lột sạch lớp vỏ của củ niễng ra, loại bỏ phần ruột bên trong, rửa lại nhiều lần nước và chế biến với hình thức yêu thích là ăn ngon lành.

Củ sen

Môi trường phát triển giống củ niễng, được sự hỗ trợ đắc lực từ nước và bùn nên người trồng củ sen cũng chẳng cần bón phân cho nó vô ích. Điều này có nghĩa mọi người mua củ sen ở bất cứ đâu cũng chẳng lo, cứ rước về ăn để vitamin C, chất xơ và khoáng chất giúp thanh nhiệt, đặc biệt tốt cho người giảm cân.

Các loại quả thuộc họ bầu, bí

Ngoài ra, các con côn trùng cũng thường “chê” những loại quả thuộc hồ bầu, bí nên người trồng nhàn hạ lắm, chẳng phải bón phân, phun thuốc kích thích phát triển, mà chỉ cần tưới nước đều đặn, đảm bảo ánh sáng cho chúng là được. Vì vậy, người mua cũng yên tâm chọn những quả có trọng lượng phù hợp, về chế ăn với hương vị tuyệt hảo, hỗ trợ tăng cường sức khỏe.

Theo phunutoday.vn